Làm trần nhà bằng gỗ theo phong thủy
Hotline: 0973197111 (24/24h)

Làm trần nhà bằng gỗ theo phong thủy

25/02/2023 19:58:03 PM - Tin Tức

Khi thi công trần gỗ tự nhiên điều mà gia chủ quan tâm không chỉ là giá cả, độ bền, tính thẩm mỹ mà yếu tố phong thủy cũng khá quan trọng. Trần gỗ phải hợp phong thủy với chủ nhân của ngôi nhà, để đem lại may mắn cho toàn thể gia đình.

Việc chọn kiểu dáng và phối hợp màu sắc trong thi công trần gỗ không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn là giải pháp hữu hiệu để hóa giải các yếu tố phong thủy nhà ở.

trần gỗ đẹp 2016

Để thiết kế trần gỗ đẹp cho ngôi nhà hợp phong thủy, chúng ta cần chú ý các yếu tố sau:

– Tuổi tác, cung mệnh của gia chủ: Đây là yếu tố quan trọng nhất trong thuật phong thủy. Chọn màu trần gỗ phải hợp với màu thuộc cung của gia chủ. Theo thuật phong thủy, tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Khi chọn màu cho trần nhà gỗ phong thủy nên chọn màu phù hợp với yếu tố tương sinh, tương khắc.

- Đặc tính của gia chủ: Học vấn, nghề nghiệp, nhu cầu công việc hay quan hệ. Mỗi ngành nghề thì cần có không gian màu sắc riêng để tạo cảm hứng cho công việc. Ví dụ: Gia chủ là nhà nghiên cứu khoa học nên tạo cảm giác: trang nhã, lịch sự, điềm tĩnh, thanh cao. Hay gia chủ là nghệ sĩ thì nên tạo cảm giác: vui vẻ, lãng mạn, phóng khoáng. Ngoài ra, dựa theo tuổi tác: người có tuổi, hưu trí… cần cảm giác thanh cao, trầm tĩnh, thư thái nên chọn những màu nhẹ nhàng như màu ghi, màu trắng. Với vợ chồng trẻ thì có thể chọn trần gỗ tự nhiên màu vàng nhạt theo mầu của gỗ.

 - Dựa theo công năng của từng phòng: Với mỗi phòng thì có công năng sử dụng khác nhau. Phòng khách là phòng chính, cần tạo cảm giác tươi sáng, cởi mở, thân thiện, bạn có thể chọn trần gỗ phòng khách màu vàng nhạt, màu nâu đỏ,… tùy theo phong cách thiết kế nội thất phòng khách. Phòng bếp cần cảm giác ấm áp, sum vầy và tạo cảm hứng cho bữa ăn gia đình nên ưu tiên chọn những gam màu như vàng, bạc, hay màu trắng.

- Hướng của phòng: Chọn màu sắc phù hợp theo hướng căn phòng là điều cơ bản trong phong thủy nhà. Hướng Đông Bắc có gió lạnh thổi vào về mùa đông nên chọn gam màu nóng như trần gỗ sơn màu nâu đỏ, màu vàng.

trần gỗ pơ mu phòng khách đẹp

- Màu sắc phù hợp với màu nội thất và tường. Theo thuyết phong thủy, “trời nhẹ đất nặng”. Trần nhà nằm ở phía trên tượng trưng cho trời, nên chọn gam màu nhạt cho trần nhà màu nhạt hơn màu của tường cũng như đồ nội thất. Ví dụ, chọn trần gỗ tự nhiên màu trắng tạo cảm giác nhẹ nhàng tượng trưng cho mây trắng bồng bềnh. 

Các bạn clicks tại đây để quay lại trang trần gỗ pơ mu đẹp của chúng tôi

Bài viết khác

Đối tác

icon zalo
Gọi 0973197111